Khoa Ngữ văn-Trường Đại học Quy Nhơn

TIN TỨC - SỰ KIỆNChương trinh Chào Tân sinh viên khóa 38 và học viên cao học khóa 18

E-mail Print PDF

Chương trình “ Chào Tân sinh viên Khóa 38 và học viên cao học khóa 18”

Cứ mỗi năm 1 lần trường DHQN nói chung và khoa Ngữ Văn nói riêng lại hân hoan chào đón 1 thế hệ sinh viên mới, 1 ươm mầm mới cho tương lai, đất nước. Trong niềm vui đó, vào ngày 18/10/2015 Khoa Ngữ Văn đã tổ chức chương trình giao lưu  “ Chào tân sinh viên Khóa 38 và học viên cao học Khóa 18”.

Đến tham dự chương trình có Thầy giáo.TS Nguyễn Văn Đấu – Trưởng Khoa Ngữ văn ; PGS.TS Võ Xuân Hào -  Phó Trưởng KhoaNgữ văn cùng các thầy cô giáo, các bạn sinh viên của Khoa. Trong đó đặc biệt là sự góp mặt của gần 300 Sinh viên khóa 38 và hơn 50 học viên khóa 18 - những "người con" mới của mái nhà chung khoa Văn.

 

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí rất vui vẻ và ấm áp. Trong chương trình này Khoa đã khen thưởng cho 3 sinh viên thủ khoa đầu vào 3 ngành  Sư phạm, Văn học và Việt Nam học, cho 4 học viên cao học thủ khoa ở hai ngành Văn học Việt Nam và Ngôn Ngữ. Ngoài ra Khoa cũng khen thưởng cho các sinh viên giỏi, sinh viên có thành tích trong Hoạt động Đoàn, công tác quản lý lớp  và hoạt động Hội sinh viên. Đặc biệt , tham gia chương trình Đại diện Công ty Du lịch Công Đoàn Bình Định - chị Đặng Thị Ngọc Trang, Phó giám đốc công ty và Anh Nguyễn Hướng Nam - GĐ công ty bảo hiểm PIJICO Bình Định còn trao 11 suất học bổng cho 11 sinh viên vượt khó trong học tập của khoa. Điều này đã khích lệ tinh thần của các bạn sinh viên rất lơn. Chương trình còn diễn ra khá sôi động với rất nhiều các tiết mục văn nghệ đến từ các lớp đặc biệt là các bạn tân sinh viên khóa 38.

Buổi giao lưu đã giúp cho các bạn Tân sinh viên và học viên cao học xích lại gần nhau hơn , biến mái trường DHQN thành mái nhà chung cho tất cả các bạn, giúp các bạn sẽ có thêm sự tự tin , bản lĩnh để vững bước trong công việc học tập cũng như những hoạt động của mình.

* Một số hình ảnh của chương trình

Thầy giáo Nguyễn Văn Đấu trao hoa cảm ơn hai nhà tài trợ trao học bổng cho sinh viên trong khoa

 

Khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Sinh viên

 

Khen thưởng sinh viên có thành tích trong hoạt động  Đoàn va côn g tác quản lý lớp

 

Múa sen - SP 36

 

 

Tiết mục nhảy sôi động của sp 38

Múa Ấn Độ - VNH 37

 

Tiết mục của học viên cao học Khóa 18

 

Song ca - TH 38

 

Tin bài: Thảo Vy (CLB Phóng viên Trẻ)

 

 

CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH NĂM 2015

E-mail Print PDF

CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH NĂM 2015 CỦA LIÊN CHI ĐOÀN NGỮ VĂN

Hòa cùng không khí sôi nổi của các chương trình thanh niên trong những ngày hè, từ ngày 29.7.2015 đến 4.7.2015 LCĐ khoa Ngữ văn đã tổ chức chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2015 tại làng Đăk Đâm – Thị trấn Vân canh – Huyện Vân Canh - Tỉnh Bình Định. Tuy gặp không ít khó khăn khi đội hình chỉ có 7 nam, còn lại là nữ nhưng với nhiệt huyết tuổi trẻ, Đoàn Thanh Niên tình nguyện của LCĐ khoa Ngữ văn đã góp một phần sức nhỏ của mình trong việc chung tay xây dựng nông thông mới. Với 6 ngày tại làng Đăk Đâm, Đoàn thanh niên tình nguyện của LCĐ khoa Ngữ văn đã tham gia làm đường dân sinh, dọn vệ sinh tạo môi trường xanh sạch, đào hố rác, đào hố chôn trụ điện, khai thông cống bị nghẹt…Đặc biệt , một trong những hoạt động tạo được dấu ấn sâu sắc trong đợt tình nguyện này là việc dạy học, ôn tập kiến thức và giao lưu văn hóa văn nghệ với các em nhỏ nơi đây. Hoạt động này đã tạo một sự gắn kết sâu sắc giữa các tình nguyện viên và người dân trong làng. Nhiều em nhỏ ở đây khi đội tình nguyện rời đi đã không khỏi bịn rịn, lưu luyến. Bên cạnh đó, trong đợt ngày, đội tình nguyện LCĐ Khoa Ngữ Văn cũng kết hợp tặng quà cho 3 gia đình chính sách ở địa phương cùng 1 một phần quà là sách vở, bút thước cho các em nhỏ trong vùng.

Tuy thời gian không nhiều nhưng các chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh nói chung và với LCĐ khoa Ngữ Văn nói riêng đã tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên của Khoa. Đây không chỉ là những trải nghiệm quý báu cho bản thân mỗi tình nguyện viên mà còn là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao ý thức vì cộng đồng trong sinh viên nói chung.

Một số hình ảnh về chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh của LCĐ khoa Ngữ Văn :


Toàn đội tình nguyện lúc xuất quân

Đội tình nguyện tặng quà cho những gia đình khó khăn tại đại phương

với các em nhỏ nơi đây

Vui ánh lửa trại trong đêm giao lưu với thanh niên địa phương

Dạy học cho các em nhỏ

Xây dựng các công trình thanh niên tại đại phương

 

Liên chi đoàn Ngữ văn

 

 

Cuộc thi Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời

E-mail Print PDF

CUỘC THI

NHỮNG CUỐN SÁCH THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Chủ nhật, ngày 27 tháng 09 năm 2015 vừa qua, Liên chi hội khoa Ngữ Văn trường Đại học Quy Nhơn đã tưng bừng tổ chức cuộc thi hùng biện " Những cuốn sách thay đổi cuộc đời" với sự tham gia nồng nhiệt,sôi động của hơn 300 bạn sinh viên trực thuộc khoa.

Năm cuốn sách được chọn trong cuộc thi lần này là: "Đắc nhân tâm" ( Dale Carnegie), "Hạt giống tâm hồn" ( Nhiều tác giả), "Tỷ phú đánh giày"( Delivering Happiness), "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi" ( Andrew Matthews), và " Tại sao lại chần chừ?" ( Teo Aik Cher). Đây là năm cuốn sách có tầm ảnh hưởng to lớn đến hàng triệu người trên thế giới. Đến với cuộc thi lần này là sáu thí sinh tài năng đó là: Lê Thị Nhiên ( TH Ngữ Văn K35A),Nguyễn Kim Thương (TH Ngữ Văn K35B), Nguyễn Hiền Trang ( SP Ngữ Văn K36), Đào Thảo Vy ( SP Ngữ Văn K36), Đinh Thị Thanh (TH Ngữ Văn K36), và Nguyễn Vũ Hồng Khương (SP Ngữ Văn K37). Thí sinh tham gia dự thi bốc thăm để chọn câu hỏi hùng biện mình. Các thí sinh đã lần lượt có những phần thi đầy luôn cuốn với khán giả.

Sau hơn gần 3 giờ đồng hồ tranh tài, cuộc thi khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Kết quả : Bạn Nguyễn Hiền Trang (SP 36) đoạt giải ba, Đào Thảo Vy (SP36) đoạt giải nhì, và Nguyễn Vũ Hồng Khương (sSP 37) xuất sắc đoạt giải nhất. Các sinh viên này sẽ là những đại diện cho Liên đoàn chi hội Khoa Ngữ Văn tham gia cuộc thi " Những cuốn sách thay đổi cuộc đời" do Hội sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức.

Tổ chức cuộc thi Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời, LCH khoa Ngữ Văn mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh ,đồng thời hưởng ứng cuộc vận động tạo lập thói quen đọc sách trong sinh viên. Hy vọng, sau cuộc thi, mỗi sinh viên sẽ lựa chọn được những cuốn sách cho riêng mình. Dù không làm thay đổi cuộc đời một cách lớn lao thì cũng sẽ làm giàu thêm tâm hồn của mỗi người.

* Một số hình ảnh của cuộc thi

Phần thi của sinh viên Lê Thị Nhiên (TH 35 A)

Đào Thảo Vy và cuốn sách Tại sao lại chần chừ


Nguyễn Hiền Trang và cuốn sách Tỷ phú bán giày

Lê Thị Nhiên và cuốn sách Đắc Nhân Tâm


Nguyễn Vũ Hồng Khương trong phần hùng biện của mình

Đinh Thị Thanh và Tại sao lại chần chừ


Phần trao thưởng cho những thí sinh đạt giải

Ban giám khảo của cuộc thi   

Tuyết Hồng_ CLB Phóng viên trẻ

 

Danh sách sinh viên tham gia Mùa hè xanh 2015 của Khoa Ngữ văn

E-mail Print PDF

DANH SÁCH SINH VIÊN THAM GIA MÙA HÈ XANH 2015 CỦA KHOA NGỮ VĂN

 

STT

HỌ VÀ TÊN

LỚP

GHI CHÚ

Nguyễn Thị Ngọc Bích

TH35B

 

Lê Ngọc Hân

Sư Phạm 35 B

 

Lê Thị Cẩm Tú

 

Đặng Thị Việt Trinh

 

Trần Văn Ảng

 

Nguyễn Thị Ngọc Tuyết

Việt Nam học 36

 

Nguyễn Thị Thắm

 

Ngô Thị Ngọc Hân

Việt Nam học 35

 

Nguyễn Văn Sĩ

 

Lù Văn Tân

 

Nguyễn Thị Ngọc Lan

Việt Nam học 37

 

Nguyễn Thị Thu Thủy

 

Ngô Thủy Hà

 

Hồ Thị Sanh

 

Huỳnh Văn Thạch

 

Nguyễn Thị Như Quỳnh

 

Lê Thanh Thùy

 

Dương Bảo Trâm

 

Sư Phạm 37

 

Nguyễn Vũ Hồng Khương

 

Nguyễn Thị Ngọc Xuân

Sư Phạm 35 A

 

Nguyễn Khắc Y

 

Lê Huỳnh Nam

 

Phùng Thị Thùy Liên

 

Trần Thanh Tùng

 

Nguyễn Thị Bảo Hà

 

Lương Thị Mỹ

 

Phạm Quỳnh Hương

 

Nguyễn Thị Cẩm Phương

 

Nguyễn Thị Ngọc Sen

Tổng hợp 35 A

 

Phan Thị Nữ Sinh

 

Chế Hồng Danh

Tổng hợp 36

 

Đặng Thị Thùy Vinh

 

Trần Thị Bích Thu

 

Đặng Thị Hạnh Viên

 

Cao Thị Phương Thảo

 

Nguyễn Thị Ngọc Diễm

 

Lê Nguyễn Kiều Trinh

 

 

* Lưu ý: Những sinh viên tham gia mùa hè xanh của khoa Ngữ văn có mặt tại vpk vào lúc 8h ngày 27/6/2015 để bàn kế hoạch cụ thể của chiến dịch mùa hè xanh năm nay.

Last Updated ( Wednesday, 24 June 2015 07:43 )
 

Kế hoạch tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh 2015

E-mail Print PDF

ĐOÀN THANH NIÊN ĐH QUY NHƠN ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

LCĐ KHOA NGỮ VĂN

***

Bình Định, ngày 20  tháng 6 năm 2015

KẾ HOẠCH

Tổ chức chiến dịch “Mùa hè xanh 2015”

---------------------

 

Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, BCN Khoa Ngữ văn; thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014-2015; BCH LCĐ Khoa Ngữ Văn xây dựng kế hoạch tổ chức chiến dịch “Mùa hè xanh 2015” cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, sinh viên tham gia các chương trình phát triển kinh tế -xã hội, thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới một cách thiết thực, hiệu quả.

- Tạo môi trường để giáo dục, rèn luyện đoàn viên, sinh viên phát huy năng lực và khả năng sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, qua đó tích lũy kinh nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng xã hội.

2. Yêu cầu:

- Các hoạt động tình nguyện hè phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, rộng khắp trên địa bàn khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia.

- Mỗi Chi đoàn  có ít nhất 03 sinh vên tình nguyện, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên từ 5 ngày trở lên.

- Xây dựng, giữ gìn hình ảnh sinh viên Việt Nam Trường Đại học Quy Nhơn nhiệt tình, năng động, sáng tạo, có trách nhiệm.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

Chiến dịch Mùa hè xanh 2015 của LCĐ Ngữ văn tập trung vào các nội dung sau:

- Tập trung giúp dân dọn dẹp vệ sinh, cải tạo kênh mương, bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường xanh, sạch.

- Giúp đỡ các gia đình neo đơn, khó khăn của địa phương.

- Tổ chức dạy học, ôn tập, củng cố kiến thức  cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong địa phương

- Giao lưu, sinh hoạt văn hóa với các em thiếu nhi.

III.KINH PHÍ THỰC HIỆN

Kinh phí để tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh 2015 của LCĐ Khoa Ngữ văn được huy động từ các nguồn sau:

- Hỗ trợ của Đoàn trường Đại học Quy Nhơn

- Hỗ trợ từ Quỹ Khuyến học Khoa Ngữ văn

- Hỗ trợ từ Quỹ hoạt động Đoàn của LCĐ Khoa Ngữ văn

- Sự tham gia đóng góp từ các cá nhân tham gia chiến dịch Mùa hè xanh.

IV. SỐ LƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian:  Từ 27/6 - 5/7/2015

2. Địa điểm: Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định.

3. Số lượng: 40 sinh viên

Xét duyệt của Chi Bộ Ngữ Văn                          TM. BCH LCĐ NGỮ VĂN

BÍ THƯ                                                                 BÍ THƯ

Trần Thị Quỳnh Lê

 
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  10 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 19